Một người tử vong do sạt lở đất ở huyện Bảo Yên, Lào Cai

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua nên tại một số địa phương của tỉnh Lào Cai đã xảy ra sạt lở đất, khiến một người tại huyện Bảo Yên thiệt mạng vào chiều 11/6.

Nạn nhân là bà Đặng Thị Mùi, trú tại bản Bông 3, xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên), sinh năm 1982, dân tộc Dao.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Yên, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 11/6, mưa lớn khiến đất đá bị sạt taluy dương làm sập đổ nhà gỗ 2 gian (nhà tạm) và vùi lấp bà Mùi.

Ngay sau khi nhận được thông tin bị thiệt hại về người, Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đã đôn đốc Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Yên cùng UBND xã Bảo Hà huy động lực lượng xung kích của xã, nhân dân thôn bản Bông 3 tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn với tổng lực lượng là trên 50 người. Sau một giờ đào đất tìm kiếm, khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng đã tìm thấy thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Yên đã tới thăm hỏi gia đình nạn nhân. UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo UBND xã Bảo Hà bố trí lực lượng tại chỗ dựng lại nhà; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phối hợp với UBND xã Bảo Hà tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, rãnh áp thấp kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đã gây mưa một số nơi trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đêm 10/6 và ngày 11/6, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại thủy điện Nậm Phàng (Bảo Thắng): 65 mm; Nghĩa Đô (Bảo Yên): 57,2 mm; xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà): 55 mm; Xuân Hòa (Bảo Yên): 49,4 mm; Tân Dương, Xuân Thượng, Việt Tiến (Bảo Yên): 42 - 47 mm. Một số nơi khác trên địa bàn tỉnh có mưa từ 20 - 42 mm.

Hương Thu (TTXVN)
Vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ
Vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 10/6 và sáng 11/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN