Một người bị thương nặng do gấu rừng tấn công

Ông Hồ Văn Dang, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: Khoảng 9 giờ ngày 19/11, trên địa bàn xã xảy ra vụ gấu rừng bất ngờ tấn công người đi làm nương rẫy khiến một người đàn ông bị thương rất nặng.

Theo đó, nạn nhân là anh Hồ Văn Hội (sinh năm 1976, trú lại làng Long Héc, thuộc thôn 3, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Người nhà cho biết, anh Hội lên thăm vườn sâm Ngọc Linh thì bị một con gấu rừng tấn công khiến anh bị rách mặt, cổ, đầu với những vết thương khá sâu, mất nhiều máu.

Ngay sau khi phát hiện, người nhà và dân làng đã đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã sơ cứu và chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo người dân làng Long Héc, con gấu rừng này đã xuất hiện vài hôm và phá hoại nương rẫy của dân làng.

Hiện chính quyền địa phương huyện Nam Trà My đã khuyến cáo người dân xã Trà Linh và các vùng lân cận cần cẩn trọng khi đi làm nương rẫy trong thời điểm này.

Trần Tĩnh (TTXVN)
Vụ cứu hộ gấu lớn nhất năm 2020
Vụ cứu hộ gấu lớn nhất năm 2020

Ngày 13/11, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết: Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đã cứu hộ thành công 7 con gấu từ hai cơ sở ở tỉnh Bình Dương. Đây là vụ cứu hộ gấu lớn nhất trong năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN