Mỗi ngày, hàng trăm 'tài công nhí' làm 'xiếc' trên sông

Sau một tháng cao điểm tuần tra việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy, các cơ quan chức năng ở tỉnh Cà Mau đã phát hiện và xử lý trên 12.000 trường hợp vi phạm với tính chất và mức độ khác nhau. Đáng chú ý là mỗi ngày phát hiện có hàng trăm" tài công nhí" trực tiếp điều khiển các loại phương tiện vận tải thủy trên sông, phổ biến nhất là các phương tiện vận tải thủy gia dụng.

 

Theo báo cáo của lực lượng kiểm soát giao thông đường thủy, những tài công nhí này phổ biến từ 14 tuổi – 17 tuổi. Độ tuổi không được phép điều khiển các phương tiện vận tải thủy trên sông. Tuy nhiên, khi phát hiện những trường hợp vi phạm như vậy, lực lượng kiểm tra chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt vì đối tượng còn tuổi vị thành niên.

 

Tỉnh Cà Mau là vùng sông nước với trên 10.000 con sông, rạch lớn nhỏ đan xen chằng chịt nối liền nhau. Xuất phát từ điều kiện đặc thù như vậy, nên phương tiện vận tải thủy phát triển rất nhanh chóng. Theo báo cáo từ Sở Giao thông Vận tải, toàn tỉnh hiện có gần 150.000 loại phương tiện vận tải thủy đang hoạt động trên sông, trong đó có 120.000 phương tiện vận tải thủy gia dụng, hàng ngàn phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách. Theo quy định hiện hành thì người điều khiển phương tiện vận tải thủy phải có bằng lái, có độ tuổi từ 18 trở lên. Những tài công nhí điều khiển phương tiện đương nhiên là không có bằng lái.

 

Trước tình hình trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, đồng thời với việc vận động cha mẹ không nên cho con em điều khiển phương tiện vận tải thủy trên sông.

 

 

Trần Thành Nên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản