Miễn cước gọi đến đường dây nóng phòng chống virus Corona

Trước thông tin đường dây nóng của Bộ Y tế có mức cước cao, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã quyết định miễn cước cuộc gọi đến đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Chú thích ảnh
Thông tin về đường dây nóng phòng chống virus Corona.

Trước đó, một số ý kiến phản ánh khi gọi tới số đường dây nóng 19003228, tổng đài viên thông báo: “Đây là tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng 19003228 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và có cước phí cuộc gọi là 5.000 đồng/phút”.

Đây là mức cước khá cao, nhất là trong bối cảnh hiện nay cả nước đang dồn sức chống dịch bệnh và nhiều người dân muốn tìm hiểu rất nhiều thông tin của dịch bệnh này.

Trước phản ánh này, Bộ TT&TT đã gửi văn bản tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông về việc hỗ trợ người dân tiếp cận đường dây nóng phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCov) gây ra.

Trong văn bản này, Cục Viễn thông đề nghị quý doanh nghiệp viễn thông xem xét, hỗ trợ miễn, giảm giá cước gọi đến số dịch vụ 19003228 từ 00h00 phút ngày 1/2/2020 đến hết 23h59 phút ngày 30/4/2020.

Chiều ngày 31/1, đại diện Vinaphone cho biết: Kể từ ngày 1/2/2020, VNPT miễn cước cho thuê bao VinaPhone và cố định VNPT gọi tới đường dây nóng phòng, chống dịch nCoV (virus Corona) 19003228 của Bộ Y tế. Việc miễn phí cước gọi đến đường dây nóng 19003228 thể hiện sự chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh virus Corona và giúp cho khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin về bệnh dịch kịp thời bảo vệ bản thân và gia đình trước bệnh dịch nguy hiểm.

Đường dây nóng sẽ hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.

XC/Báo Tin tức
Bộ LĐ-TB&XH rà soát lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc
Bộ LĐ-TB&XH rà soát lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), 44 lao động làm việc theo hợp đồng tại Trung Quốc đã về nước từ tháng 12/2019. Còn lao động tự do làm việc tại vùng biên giới Trung Quốc đang được các địa phương và Cục Việc làm rà soát để có biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN