Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên, Biển Đông có áp thấp nhiệt đới mới

Khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta, gây rét đậm, rét hại diện rộng ở miền Bắc. 

Chú thích ảnh
Miền Bắc sắp đón đợt mưa rét diện rộng. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động đến các tỉnh miền Trung. Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. 

Dự báo từ ngày 1 - 3/12, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi và trung du xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng. Tại miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao gây ra một đợt mưa to diện rộng.

Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, sạt lở, lũ quét ở vùng núi.

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết thêm, khoảng từ ngày 1 - 3/12, trên khu vực phía Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65 - 75% và khoảng 15 - 25% mạnh lên thành bão.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc rét về đêm và sáng, chuẩn bị có đợt mưa mới
Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc rét về đêm và sáng, chuẩn bị có đợt mưa mới

Dự báo, thời tiết chủ đạo tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong vài ngày tới là ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét, ngày 15 - 17/11 miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trung Trung Bộ từ đêm 9 - 11/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 12 - 17/11, phía Nam có mưa dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN