Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc rét về đêm và sáng, chuẩn bị có đợt mưa mới

Dự báo, thời tiết chủ đạo tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong vài ngày tới là ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét, ngày 15 - 17/11 miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trung Trung Bộ từ đêm 9 - 11/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 12 - 17/11, phía Nam có mưa dông.

Chú thích ảnh
Miền Bắc rét về đêm và sáng. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu chậm, riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp trường phân kỳ gió trên cao nên đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Hiện nay, áp cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu và dịch chậm ra phía Đông. Trường phân kỳ gió trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với trường phân kỳ trên cao; áp giảm, độ ẩm thay đổi ít, riêng Nam Bộ từ ngày 9/11 chịu ảnh hưởng kết hợp rìa bắc rãnh áp thấp có khả năng hình thành ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc; áp và độ ẩm ít thay đổi; riêng Nam Bộ ngày 9/11 độ ẩm tăng.

Dự báo, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi, riêng ngày 9/11 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối ngày 9/11 có mưa rào và dông rải rác.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 9 - 17/11, áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển ra phía Đông; khoảng ngày 10/11 rãnh áp thấp được hình thành có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc; từ khoảng ngày 12/11 áp cao lạnh lục địa tăng cường từ phía Bắc nén và làm đầy dần rãnh áp thấp, sau đó tăng cường xuống phía Nam trong khoảng1-2 ngày cuối.  Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Trường phân kỳ trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ suy yếu dần. Từ ngày 10/11 áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút ra phía đông.

Cảnh báo, Bắc Bộ từ ngày 15 - 17/11 có mưa rào và dông rải rác. Trung Trung Bộ từ đêm 9 - 11/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 12 - 13/11, phía Nam có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 14 - 17/11 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 10 - 17/11, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 7/11: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục lạnh và rét, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
Thời tiết ngày 7/11: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục lạnh và rét, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh và rét về sáng sớm và đêm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN