Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới, chuyển mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 8/12, miền Bắc có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển, gần sáng và sáng ngày 9/12 có mưa nhỏ rải rác với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 16 độ C, trời rét.

Chú thích ảnh
Dự báo Hà Nội có mưa, trời rét từ đêm 8/12. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (7/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển lệch Đông xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng từ gần sáng ngày 9/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên từ đêm 8/12 ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày 9/12 có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hoá đến Khánh Hoà kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm 8/12 đến hết ngày 9/12, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội từ đêm 8/12, trời chuyển nhiều mây; gần sáng và sáng ngày 9/12 có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 16 độ C, trời rét.

Từ ngày 9/12, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13 - 16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16 - 18 độ C.

Từ gần sáng ngày 9/12, trong đất liền gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2  - 3 m.

Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5 m.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 7/12: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại
Thời tiết ngày 7/12: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 7/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN