Mang hè vui về cho trẻ em nghèo

Ngày 30-31/7, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tri thức xanh (Thành đoàn Hà Nội) thực hiện chuyến tình nguyện về với một trong những địa phương nghèo nhất của tỉnh Bắc Giang: Xã Vân Sơn (huyện Sơn Động). Đoàn tình nguyện đã trao 20 suất quà bằng tiền và hiện vật cho những học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2010 - 2011, và cho 5 gia đình chính sách ở địa phương. Đồng thời, đoàn còn tổ chức những hoạt động vui hè cho thanh thiếu nhi, chiếu phim cho người dân trong xã, ủng hộ sách vở, đồ chơi cho trường tiểu học, mầm non trên địa bàn xã.

Vân Sơn là xã nghèo với 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Tày, Dao, Nùng, Cao Lan). Bí thư Đoàn xã Vân Sơn, anh Nguyễn Văn Tiến cho biết: “Do kinh tế còn nhiều khó khăn, thanh niên rời làng đi làm ăn xa nhiều, tỷ lệ tập hợp thanh niên vào hoạt động Đoàn chỉ khoảng 42% nên ít tổ chức được các hoạt động đoàn cho thanh niên cũng như chương trình vui chơi cho thiếu nhi. Sinh hoạt văn hóa cộng đồng nói chung ở địa phương còn thiếu thốn. Mỗi dịp đón các đoàn tình nguyện trẻ về thực sự là những ngày hội của thiếu nhi và người dân trong xã”.

Đây là lần đầu tiên Đoàn thanh niên TTXVN về tình nguyện tại xã Vân Sơn. Hoạt động này nằm trong chương trình công tác Năm thanh niên 2011. Trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên TTXVN thường xuyên có nhiều hoạt động từ thiện, vì cộng đồng hướng về các địa phương nghèo khó, thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các chi đoàn đơn vị. Đặc biệt, trong đó có hoạt động phối hợp cùng tham gia với Quỹ nỗi đau da cam của TTXVN thực hiện nhiều chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin. Bên cạnh hoạt động tình nguyện về xã nghèo, tháng 6/2011, Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Đoàn thanh niên Sư đoàn 304 đã quyên góp xây tặng 1 căn nhà 30 triệu đồng cho một gia đình nạn nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Câu lạc bộ Tri thức xanh được thành lập từ năm 2003, là nơi tập hợp nhiều bạn trẻ Hà Nội có tinh thần tình nguyện. Mỗi năm, câu lạc bộ quyên góp nhiều quà và sách báo, nhiều chuyến tình nguyện về với những vùng sâu, vùng xa, xây dựng Tủ sách tri thức xanh hỗ trợ nguồn sách báo cho trẻ em vùng nông thôn.

M.M

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản