Mã thẻ BHYT hưu trí có được chuyển sang mã vùng xã đảo không?

Bạn đọc hỏi: Bố tôi đang hưởng chế độ hưu trí có mã thẻ BHYT là HT3, nhưng địa chỉ thường trú được công nhận là xã đảo. Theo quy định thì thẻ BHYT cấp cho người sinh sống ở xã đảo có thêm mã nơi đối tượng sinh sống là K3. Vậy, thẻ BHYT của bố tôi có được bổ sung thêm mã K3 không?

Chú thích ảnh
Tư vấn BHXH, BHYT cho người dân. Ảnh: XM

Về vấn đề này, theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, căn cứ Luật BHYT số 25/2008/QH12 ngày 14/11/2008; Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13, ngày 13/6/2014 BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2015 về việc ban hành mã số ghi trên thẻ BHYT, trong đó tại Khoản 3 Điều 4 quy định người tham gia BHYT nếu thuộc đối tượng đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của pháp luật thì thẻ BHYT được in thêm mã nơi đối tượng sinh sống (có ký hiệu là K3).

Căn cứ theo quy định trên, trường hợp bố của bạn nếu đang sinh sống tại địa bàn nêu trên, đề nghị bạn liên hệ với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHYT để được hướng dẫn và làm thủ tục đổi thẻ BHYT theo quy định.

XM/Báo Tin tức
Số người tham gia BHXH tự nguyện Cần Thơ vượt gấp đôi chỉ tiêu được giao
Số người tham gia BHXH tự nguyện Cần Thơ vượt gấp đôi chỉ tiêu được giao

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền theo nhóm đối tượng tại các cụm dân cư để vận động, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại Cần Thơ tăng nhanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN