Lùi thời gian tăng lương, tập trung nguồn lực cho phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế

Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp Hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bàn, thảo luận các nội dung quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhận được sự quan tâm, đồng thuận của nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Các xe chở hàng xuất phát từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội được yêu cầu vào test nhanh COVID-19 trước khi vào Quảng Ninh. (Ảnh minh họa)

Trong đó có chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi nguồn lực đều tập trung cho phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội để nhanh chóng đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh, tạo đà cho phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội… thì việc lùi thời gian tăng lương vào năm 2022 được xác định là điều cần thiết, nên làm. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Viết Long, cán bộ hưu trí tại Tổ 1, khu 11 phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sau khi theo dõi các nội dung được bàn và thảo luận tại hội nghị.

Ông Nguyễn Viết Long phân tích: Dịch COVID-19 nguy hiểm hơn quân giặc, từ người già đến người trẻ đều có thể mắc bệnh và có nguy cơ tử vong nếu không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng bệnh, điều trị kịp thời và tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, người lao động không bị cắt giảm lương đã là điều may mắn, bởi trong 2 năm qua dịch bệnh hoành hành, ngân sách nhà nước dồn cho công tác phòng, chống dịch đã rất tốn kém. Điều quan trọng hiện nay là khôi phục, duy trì sản xuất, giữ cho giá thành ổn định, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Ông Nguyễn Viết Long cũng đồng tình với phương án phòng chống dịch linh hoạt, phù hợp với cuộc sống trong bối cảnh bình thường mới. Ở những nơi đã an toàn thì cần có biện pháp để khôi phục sản xuất, kinh doanh, cân  đối nguồn lực cho phòng, chống dịch với sản xuất để nhanh chóng ổn định cuộc sống cho người dân, nhất là đối với người có thu nhập thấp.

Cùng quan điểm về việc lùi thời gian thực hiện chính sách tiền lương, anh Nguyễn Văn Hào, cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Quảng Yên chia sẻ, việc nâng lương định kỳ là điều mong muốn của mọi người lao động để có điều kiện cuộc sống tốt hơn. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, ngân sách nhà nước đang gặp khó khăn do đại dịch gây ảnh hưởng đến kinh tế và nhiều mặt của đời sống, đặc biệt là phải tập trung kinh phí cho chống dịch thì người lao động chia sẻ với nhà nước, tạm thời chưa nâng lương là chuyện tất yếu.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Ý kiến cán bộ, đảng viên về Hội nghị Trung ương 4: Thẳng thắn, không né tránh, không bi quan nhưng cũng không tô hồng
Ý kiến cán bộ, đảng viên về Hội nghị Trung ương 4: Thẳng thắn, không né tránh, không bi quan nhưng cũng không tô hồng

Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa diễn ra thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN