Long An: Không có sản phụ sinh không thành công và mất con khi trên đường về quê

Những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin có 1 trường hợp công nhân về quê trong đợt dịch COVID-19, bị chốt chặn tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, đã sinh không thành công và mất con. Thông tin này, hoàn toàn không chính xác.

Ngày 2/10, theo thông tin từ bác sĩ Dương Trúc Ly, Trưởng khoa sản thuộc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh, ngày 28/9, Khoa sản tiếp nhận ca sinh H.T.K.D (sinh năm 1989), quê xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ca sinh này mẹ tròn, con vuông và đã xuất viện ngảy 30/9. 

Riêng trường hợp chị T.T.K.H (sinh năm 1989), quê thị trấn Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, vào viện ngày 30/9 là ca dọa sinh non. Sau đó, y, bác sĩ điều trị ổn định và chị K.H. đã về quê theo đoàn của tỉnh Đồng Tháp vào ngày 1/10.

“Khi ca T.T.K.H vào viện, thấy có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, bác sĩ ở đây xử lý, điều trị và có dấu hiệu ổn. Nói chung, những ngày đó, tôi cũng lo vì thai phụ muốn về nhưng lại không có tiền trong túi. Ở đây, Khoa sản sẵn sàng hỗ trợ tiền viện phí nhưng về phần ăn uống, người nhà thai phụ không an tâm. Do đó, hôm sau, có đoàn của tỉnh Đồng Tháp tới đón, người nhà thai phụ xin về và Khoa sản thấy chị K.H sức khỏe ổn, thuận lợi đường đi nên đồng ý”, bác sĩ Dương Trúc Ly, cho biết thêm.

Qua trao đổi với anh Trần Văn Minh - chồng chị T.T.K.H, được biết, hiện chị H. vẫn chưa sinh và đang được cách ly tại huyện Tháp Mười. Anh rất biết ơn các y, bác sĩ Khoa phụ sản Trung tâm y tế huyện Tân Thạnh đã giúp đỡ.

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 9, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An có hàng trăm người dân, trong đó có nhiều sản phụ ở các tỉnh miền Tây lưu trú để chờ các địa phương tổ chức đón về. Tại đây, UBND huyện Tân Thạnh cử gần 20 cán bộ, chiến sĩ và 2 nhân viên y tế chăm lo ăn uống, nghỉ ngơi và sức khỏe cho người dân. Dù nguồn ngân sách địa phương có hạn nhưng huyện Tân Thạnh đã nỗ lực chăm lo cho người dân đến khi các ngành chức năng các địa phương bạn đến đón, đưa bà con về quê.

Thanh Bình (TTXVN)
Đồng Nai: Tạo điều kiện giúp người dân các tỉnh về quê an toàn
Đồng Nai: Tạo điều kiện giúp người dân các tỉnh về quê an toàn

Ngày 2/10, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các tỉnh miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên được về quê trong trật tự giao thông, tuân thủ quy tắc 5K, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy trình, sàng lọc, xét nghiệm; đưa về khu cách ly tập trung y tế ở các tỉnh theo đúng quy định hiện hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN