Lốc lớn đổ cột nhà, bé 8 tháng tuổi thiệt mạng

Ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, Phó Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 16 đến tối ngày 17/9, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có mưa to đến rất to, nhiều nơi có dông, gió cấp 3 - 4, giật cấp 5, gây thiệt nặng nề về tài sản, các công trình phúc lợi, hoa màu và làm chết 1 cháu bé 8 tháng tuổi.

Bão số 3 mang theo mưa to đến rất to gây ngập úng nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh. Ảnh: Hoàng Nam/TTXVN.

Theo số liệu thống kê ban đầu, tính đến 22 giờ ngày 17/9, mưa to, lốc lớn đã làm đổ cột nhà anh Hờ Mí Lừ có 6 nhân khẩu ở thôn Phiêng Bung, xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc làm chết 1 cháu nhỏ 8 tháng tuổi.

Mưa to kèm theo lốc lớn cũng đã làm hàng trăm ngôi nhà bị sập, đổ, sụt lún và tốc mái ở các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Mê, Bắc Quang.

Thiệt hại nặng nề về nhà ở cụ thể như đổ sập, sạt lở đất, sụt lún và tốc mái hoàn toàn của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã Pả Vi, Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Nậm Ban, Sủng Trà, Giàng Chu Phìn thuộc huyện Mèo Vạc; xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì; các xã Sà Phìn, Phố Cáo, Phố Là, Sảng Tủng thuộc huyện Đồng Văn và rất nhiều hộ dân ở các xã của huyện Quản Bạ, Yên Minh, Bắc Quang và Xín Mần. 8 điểm trường của các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Hoàng Su Phì và Xín Mần bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Đặc biệt, mưa to kèm theo lốc lớn cũng đã làm thiệt hại hàng trăm ha diện tích cây nông nghiệp như ngô, lúa, đậu tương của các huyện Mèo Vạc, Bắc Mê, Quản Bạ, Hoàng Su Phì và Xín Mần. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nhiều tuyến đường giao thông liên xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bị sạt lở hàng trăm mét khối đất khiến các phương tiện giao thông không thể đi lại được.

 Điển hình như tuyến giao thông liên xã từ đường Vĩnh Quang đi xã Đản Ván; hay tuyến đường từ Tân Tiến đi xã Túng Sán thuộc huyện Hoàng Su Phì. Nhiều công trình trụ sở thôn của các xã thuộc huyện Mèo Vạc, Đồng Văn bị tốc mái, hư hỏng… ước tổng thiệt hại ban đầu ở Hà Giang gần 4 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân có cháu nhỏ bị thiệt mạng tại huyện Mèo Vạc.

Đồng thời giao trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân trong vụ đổ nhà; thăm hỏi động viên các gia đình bị ảnh hưởng và thiệt hại do hoàn lưu của bão số 3 nhanh chóng ổn định cuộc sống.


Minh Tâm (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản