Livestream quảng cáo ứng dụng khiêu dâm, cờ bạc trên mạng xã hội ngày càng nở rộ

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đang tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý nghiêm hiện tượng một số bộ phim ngắn với nội dung giang hồ mạng trên YouTube, quảng cáo website cờ bạc.

Theo đại diện Bộ TTTT, tình trạng livestream quảng cáo ứng dụng khiêu dâm, cờ bạc trên nền tảng mạng xã hội ngày càng nở rộ và diễn ra một cách ngang nhiên trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Công bố của Bộ TTTT về vấn nạn về quảng cáo cờ bạc trực tuyến.

Bên cạnh đó, hiện tượng một số bộ phim ngắn với nội dung giang hồ mạng, công chiếu trên nền tảng YouTube và tình trạng các xe dịch vụ dán decal quảng cáo công khai cho website cờ bạc cũng đã được các cơ quan báo chí phản ánh và ghi nhận.

Đại diện Bộ TTTT đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, cảnh báo tới người dân. Đồng thời, các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ TTTT cũng có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý nghiêm hiện tượng này.

Bộ TTTT đã và đang đấu tranh quyết liệt với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới. Bộ TTTT cho biết, trong thời gian từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, theo yêu cầu của Bộ TTTT, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 399 bài viết đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức, đạt tỷ lệ 91%; Google đã gỡ 1.901 video vi phạm trên YouTube, đạt tỷ lệ 94%; và TikTok đã chặn, gỡ bỏ 51 link vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, nội dung tiêu cực, đạt tỷ lệ 98%.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm sẽ được Bộ TTTT tập trung trong tháng 6 này là tiếp tục triển khai kiểm tra toàn diện hoạt động của Tiktok tại Việt Nam.

XM/Báo Tin tức
Không có nhà mạng nộp hồ sơ và tiền tham gia đấu giá tần số 4G, 5G
Không có nhà mạng nộp hồ sơ và tiền tham gia đấu giá tần số 4G, 5G

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), cho dù hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá băng tần 4G, 5G, nhưng không có nhà mạng nào nộp hồ sơ và nộp tiền đặt trước đăng ký tham gia đấu giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN