Liên tiếp xuất hiện động đất tại Bắc Trà My, Quảng Nam

Vào hồi 14 giờ 54 phút ngày 2/11, một trận động đất có độ lớn 2.9 độ đã xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Phân tích về những trận động đất thường xuyên diễn ra tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Nguyễn Hồng Phương cho biết: Huyện Bắc Trà My là địa phương thường xuyên xuất hiện những trận động đất với cường độ rất nhỏ nên xuất hiện rung động nhẹ trên bề mặt và kèm theo tiếng nổ nhỏ và vừa ở những khu vực diễn ra. Do đó, khả năng gây ra thiệt hại về người và tài sản cũng như các hoạt động sản xuất của các xí nghiệp nhà máy gần đây không bị ảnh hưởng.

Tính riêng trong tháng 10, tại huyện Bắc Trà My đã xảy ra 3 trận động đất và lại tiếp tục diễn ra trận động đất nhỏ. Những trận động đất với độ lớn từ 2.8 đến 3.0 và độ sâu từ 8 đến 10 km chỉ có thể gây ra rung động nhẹ trên bề mặt và được các nhà khoa học địa chấn đánh giá là trận động đất kích thích, xảy ra do kết quả hồ chứa tích nước và hoạt động của các nhà máy thủy điện.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: Huyện Bắc Trà My thường xuyên xuất hiện những trận động đất kèm theo những tiếng nổ và rung lắc nhẹ. Các trận động đất nhỏ từ trước đến nay tại huyện chưa thấy có dấu hiệu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng như hoạt động sản xuất.

Các trận động đất cũng được các nhà khoa học địa chấn gọi là trận động đất kích thích nên không có thiệt hại về người và tài sản. Người dân nơi đây đã quen với những tiếng nổ và sự rung động của bề mặt đất nên không còn hoang mang sợ hãi.

Hiện, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Lý Thanh Hương (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản