Liên kết du lịch giữa Hải Phòng và Quảng Ninh còn yếu kém

Đó là đánh giá được các đại biểu đưa ra tại Hội thảo "Liên kết phát triển du lịch khu vực trọng điểm quốc gia Hải Phòng - Quảng Ninh", trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia về du lịch năm 2010, do Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức ngày 2/12. Hội thảo là tiền đề cho việc liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải Bắc bộ và tổ chức Năm Du lịch quốc gia tại Hải Phòng - 2013.

Khách du lịch đến Quảng Ninh bằng đường biển

Theo đánh giá của TCDL, Hải Phòng và Quảng Ninh là những địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và được xác định là 2/3 địa bàn trọng điểm phát triển du lịch trong tam giác động lực tăng trưởng kinh tế, xã hội gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Với kết cấu hạ tầng du lịch được cải thiện, nhiều điểm du lịch tại hai địa phương trên đã được đầu tư nâng cấp, trở thành những địa danh nổi tiếng, tạo sức hút lớn với khách du lịch như: Đồ Sơn, Cát Bà (Hải Phòng), vịnh Hạ Long, Yên Tử (Quảng Ninh). Tuy nhiên, hai địa phương này lại chưa thực sự phát huy vai trò trong vùng du lịch duyên hải Bắc bộ. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng TCDL cho rằng, liên kết phát triển du lịch giữa Hải Phòng và Quảng Ninh cũng như các địa phương khác còn yếu kém. Đặc biệt, kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch còn hạn chế, khiến nhiều điểm du lịch đẹp bị đầu tư manh mún, chắp vá, phá vỡ không gian và cảnh quan chung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp và đề xuất những giải pháp, định hướng, để từ đó hai địa phương trên phát huy tối đa tiềm năng, trở thành vùng du lịch trọng điểm của cả nước.

X.C

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản