Lập chốt xử lý 2 bãi 'xe dù' lớn nhất TP Hồ Chí Minh

Hai bãi "xe dù" nằm tại số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (đối diện Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) ngang nhiên hoạt động đón trả khách hơn 10 năm nay, gây mất an ninh trật tự và bức xúc cho người dân.

Để chấn chỉnh và đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho khu vực, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với CSGT lập chốt trong một tháng để kiểm tra, xử lý 2 bến xe này.

Chú thích ảnh
Các xe ra vào bến "xe dù" đều bị kiểm tra.

Chiều ngày 4/4, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra các xe ra vào 2 bến "xe dù" trên, tuy nhiên các nhà xe đã cố tình tránh né cơ quan chức năng bằng cách không chở khách trên xe nên lực lượng Thanh tra giao thông chưa thể xử lý được các lỗi vi phạm. 

Chú thích ảnh
Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra giấy tờ lái xe.

Anh Nguyễn Văn Tứ (TP Thủ Đức) cho biết: “Bãi xe này tồn tại rất lâu rồi, các xe ngang nhiên ra vào và cả người dân đứng chờ bắt xe bên đường, không chỉ gây ùn tắc giao thông, mà còn gây nguy cơ mất an toàn, an ninh khu vực. Tôi mong rằng lực lượng chức năng xử lý triệt để càng sớm càng tốt để người dân bớt khổ mỗi khi lưu thông qua đây”.

Chú thích ảnh
Biết có lực lượng Thanh tra giao thông, các ô tô ra vào bến "xe dù" này đều không chở khách.

Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ 23/3, Phòng CSGT đường bộ đường sắt và Thanh tra giao thông đã lập luôn chốt tại vị trí này để theo dõi, xử lý sai phạm của các xe ô tô ra vào đây.

"Về lâu dài, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng chính quyền quận Bình Thạnh rà soát các quy định của việc kinh doanh bãi xe, kiến nghị đưa loại hình bãi đỗ xe này vào danh mục kinh doanh có điều kiện để xử lý dứt điểm; đồng thời tiếp tục kiểm tra các bãi xe kinh doanh trái phép khác trên địa bàn, nếu có dấu hiệu sai phạm sẽ xử lý, khắc phục ngay từ đầu", ông Võ Khánh Hưng cho biết.

Tin, ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức
Xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng 'bến cóc'
Xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng 'bến cóc'

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 8756/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong đó yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng các phương tiện vận chuyển hành khách vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ; tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm các lực lượng chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN