Lào Cai: Một trẻ nhỏ đuối nước tại bể bơi

Ngày 30/4, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng vừa xảy ra một vụ tử vong do đuối nước tại bể bơi thuộc thôn Hùng Xuân 2. Nạn nhân là một bé trai sinh năm 2015.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 29/4. Một phụ nữ đưa 3 cháu nhỏ đi tắm tại bể bơi thuộc thôn Hùng Xuân 2, xã Xuân Giao. Đến 13 giờ 40 phút thì phát hiện cháu Nguyễn V. A (sinh năm 2015, trú tại thôn Mường 2, xã Xuân Giao) lặn xuống bể nhưng không thấy nổi lên. Ngay lập tức, chủ bể bơi đã đưa cháu lên và thực hiện các biện pháp sơ cứu rồi đưa đến Phòng khám Đa khoa Tằng Loỏng cấp cứu. Sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng để các bác sĩ tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Nguyễn V. A đã không qua khỏi và tử vong.

Vụ việc đã được Công an xã Xuân Giao và Công an huyện Bảo Thắng tới hiện trường điều tra làm rõ và thực hiện các thủ tục theo quy định.

Trong những ngày qua, một số địa bàn vùng thấp của Lào Cai xuất hiện tình trạng thời tiết nắng nóng gay gắt. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều người tìm đến các bể bơi, nơi có thác nước, sông, suối để bơi, lội và tắm giải nhiệt dẫn đến tình trạng gia tăng nguy cơ xảy ra đuối nước. Cơ quan chức năng trên khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, chủ động hơn trong việc phòn,g chống đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Hương Thu (TTXVN)
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo khẩn về nguy cơ đuối nước
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo khẩn về nguy cơ đuối nước

Liên quan tới vụ việc hai học sinh lớp 11 bị đuối nước tại khu vực bãi sông Hồng vào ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo khẩn gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học trực thuộc trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN