Lào Cai đón không khí lạnh tăng cường, Sa Pa chuyển rét đậm

Theo Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 1/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ ở nhiều địa phương giảm thấp, có nơi chuyển rét đậm. 

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu: TTXVN

Lúc 7 giờ ngày 1/11, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ cực tiểu ở một số địa phương như sau: Thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) xuống còn 19,7 độ C; thành phố Lào Cai 21,8 độ C; Bắc Hà 15 độ C; Sa Pa rét đậm 14 độ C. 

Hiện, một số nơi trên địa bàn thị xã Sa Pa sương mù khá dày, khách du lịch và người dân cảm nhận được cái lạnh đầu mùa khi phải sử dụng áo khoác dày ra đường. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt lạnh rét này.
 
Dự báo, trong ngày 1/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ suy yếu chậm, ban đêm nhiệt độ các khu vực có xu hướng gia tăng nhẹ.

Hương Thu (TTXVN)
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất trên khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất trên khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ 9 giờ 40 phút đến 15 giờ 40 phút ngày 1/11, khu vực các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên tiếp tục có mưa, trong đó các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định có mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm; các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Phú Yên có mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN