Lãnh đạo Bộ Y tế thăm hỏi, động viên lực lượng kiểm ngư

Chiều 11/5 tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, công chức, kiểm ngư viên Chi đội kiểm ngư số 3, thuộc Chi cục kiểm ngư vùng 2.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao tinh thần của lực lượng Kiểm ngư trong thời gian qua. Mặc dù mới được thành lập nhưng lực lượng kiểm ngư đã dũng cảm, mưu trí, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia trên biển. Bộ trưởng mong muốn lực lượng Kiểm ngư tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong tình hình hiện nay; giúp ngư dân yên tâm tiếp tục ra khơi đánh bắt ở các ngư trường truyền thống.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng va ly đồ cấp cứu cho Chi cục Kiểm ngư vùng II. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN


Thay mặt cho Bộ y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 50 triệu đồng, 10 vali cấp cứu và cơ số thuốc trị giá 500 triệu đồng cho Chi đội kiểm ngư số 3.

Mặc dù mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng Chi đội Kiểm ngư số 3 luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương - 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, Chi đội đã nhanh chóng có mặt để ngăn cản hoạt động của Trung Quốc nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng với đó, Chi đội số 3 đã tích cực giúp đỡ, vận động ngư dân yên tâm bám biển, phát hiện những sai phạm về chủ quyền lãnh hải, xử lý kịp thời tạo niềm tin cho ngư dân. Lực lượng Kiểm ngư được phân công nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Nhiều cán bộ mặc dù bị thương khi đang làm nhiệm vụ nhưng vẫn xung phong ở lại, tự cứu chữa tiếp tục cùng đồng đội bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia...


Đinh Nhiều
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản