6 kiểm ngư viên bị thương do vòi rồng Trung Quốc đã bình phục

Chiều tối 9/5, Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn NN&PTNT) tổ chức họp báo về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam- ông Nguyễn Văn Trung -  cho biết, hiện nay sức khỏe của 6 kiểm ngư viên bị thương do tàu Trung Quốc phun vòi ròng và đâm vào tàu của lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã bình phục và có thể làm các công việc bình thường trên tàu.


Việt Nam kiên quyết đấu tranh với mọi hành động xâm phạm chủ quyền. Ảnh- TTXVN


Đồng thời, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Cục Kiểm ngư, cùng UBND, Sở NN&PTNT các tỉnh, TP thông báo về tình hình và động viên bà con ngư dân tiếp tục hăng hái tham gia thi đua phát triển sản xuất. Bởi hiện nay đang là thời điểm chính vụ cá
Nam, cá xuất hiện trên biển nhiều, sản lượng dồi dào.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam- ông Nguyễn Văn Trung cho biết, Cục Kiểm ngư cũng khuyến cáo bà con ngư dân khi ra biển đánh bắt cá nên đi theo từng tổ, đội sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau cùng sản xuất. Bà con ngư dân yên tâm sản xuất vì phía sau đã có lực lượng kiểm ngư sẵn sàng hỗ trợ trên biển khi cần thiết".


Theo Cục kiểm ngư, ngư dân vẫn đang kiên cường bám biển, tích cực sản xuất để không ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng thu hoạch, ngay cả những ngư trường xa như khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Số lượng các tàu cá ra khơi thời điểm hiện nay tăng so với dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Tuy nhiên, Cục Kiểm ngư cũng khuyến cáo, bà con ngư dân nên tránh xa một chút khu vực đang có tranh chấp. Bộ NN&PTNT đang xây dựng chính sách để hỗ trợ ngư dân sản xuất trên biển thuận lợi hơn.

 

H.V

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản