Làm rõ vụ 40 học sinh bị đâm vật nhọn nghi dính virus HIV

Vừa qua, dư luận hết sức quan tâm đến thông tin về vụ việc hơn 40 học sinh tại trường trung học cơ sở Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa bị một học sinh nam cùng trường dùng vật nhọn chọc vào người. Có thông tin cho rằng học sinh cầm vật nhọn đâm các bạn trước đó đã chọc vào một học sinh nhiễm virus HIV, khiến phụ huynh hết sức hoang mang.

Ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ việc phản ánh xảy ra cuối tháng 8 vừa qua, UBND huyện đã phối hợp với nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân, Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân và ngành chức năng đưa các cháu bị bạn đâm tới Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa để được tư vấn và tiến hành các biện pháp can thiệp nếu cần thiết.

Dựa trên những kết luận bước đầu của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Thanh Hóa, ngày 5/9, ông Lê Văn Biền khẳng định vụ việc không mang tính nghiêm trọng như dư luận phản ánh trong thời gian vừa qua, bước đầu khẳng định các cháu học sinh nô nghịch, bị chọc vật nhọn vào người không có nguy cơ lây nhiễm virus HIV.

Lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân cho biết, hiện các hoạt động tại trường trung học cơ sở Xuân Thiên đã trở lại bình thường. Chính quyền huyện Thọ Xuân yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh kỳ thị đối với học sinh có HIV đang học tại trường, đồng thời trấn an dư luận.


Đức Phương

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản