Lâm Đồng: Cứu trợ khẩn cấp cho người dân xã vùng sâu Đưng K’Nớ đang bị cô lập

Không để đồng bào ở Đưng K’Nớ bị đói, đó là khẳng định của ông Nguyễn Duy Hải – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) chiều 6/10 với phóng viên TTXVN, về việc triển khai các biện pháp đảm bảo cuộc sống của người dân ở xã vùng sâu Đưng K’Nớ trong tình cảnh gần như bị cô lập hoàn toàn trong nhiều tuần qua do tắc đường.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim và Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà cấp bách mua khoảng 100 tấn gạo (từ nguồn tiền chi trả cho đồng bào ở Đưng K’Nớ nhận khoán quản lý bảo vệ rừng trong quý 3/2011) và thuê các loại xe đặc chủng, chậm nhất trong 2- 3 ngày tới chuyển ngay vào cho dân. UBND huyện hỗ trợ toàn bộ chi phí thuê vận chuyển và số gạo này được tính cho dân bằng giá với giá bán ở ngoài trung tâm huyện Lạc Dương. Đồng thời có 3 đơn vị của Bộ Quốc phòng cũng cho biết, trong vài ngày tới sẽ chuyển đến xã Đưng K’Nớ cấp không thu tiền cho đồng bào trong xã 5 tấn gạo. Ông Nguyễn Duy Hải cho biết: Huyện cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển cho tất cả các cá nhân, doanh nghiệp nào đưa lương thực vào bán cho đồng bào ở xã Đưng K’Nớ.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng và các đơn vị thi công đường ĐT 722 (đường vào xã Đưng K’Nớ và nay thành một đoạn của đường Trường Sơn Đông) phải khẩn cấp triển khai các biện pháp thông đường tạm thời để chấm dứt việc xã bị “cô lập” giữa rừng sâu như hiện nay. Các đơn vị thi công đường 722 cam kết chậm nhất đến ngày 15/10, sẽ thông được đường cho các loại xe có trọng tải dưới 2 tấn có thể đi được vào xã.

Do mưa kéo dài nên tuyến đường 722 đang thi công dở dang đã bị lầy nghiêm trọng khiến cho giao thông từ ngoài vào xã Đưng K’Nớ gần như bị tê liệt trong nhiều tuần qua. Hậu quả là dân gần như không còn gạo, thực phẩm... và hàng nông sản ở xã cũng không vận chuyển ra ngoài tiêu thụ được.

Phan Văn Đông

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản