Lạ mắt với nhiều dịch vụ miễn phí tại chùa bà Bình Dương

Trong 2 ngày 18-19/2 (tức ngày 14-15 tháng Giêng) nhiều người đi hành hương lễ chùa bà Thiên Hậu (Bình Dương) dịp ngày Rằm tháng Giêng không khỏi bất ngờ với nhiều dịch vụ nước uống, đồ ăn được người dân địa phương hỗ trợ miễn phí.

Chú thích ảnh
Bên trong điện thờ

Hàng năm, vào ngày Rằm tháng Giêng hàng nghìn du khách thập phương từ nhiều tỉnh đổ về chùa bà Thiên Hậu (Bình Dương), tham quan các điểm du lịch tâm linh, lễ rước kiệu bà Thiên Hậu, viếng đền chùa… Khu vực tập trung nhiều du khách tham gia là lễ rước kiệu tại miếu Bà (còn gọi là miếu Bà Thiên Hậu). Đây được coi là lễ hội Rằm tháng Giêng lớn nhất khu vực Nam bộ với hàng ngàn lượt du khách thập phương đến lễ chùa đầu năm.

Chú thích ảnh
Từ khi xuất hiện các địa điểm phát nhang miễn phí, du khách đi lễ không bị các tiểu thương bán nhang chặt chém.
Chú thích ảnh
Các dịch vụ miễn phí xuất hiện để phục vụ du khách đi lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng.

Khác với mọi năm, đến với mùa lễ hội 2019 tại tỉnh Bình Dương, nhiều du khách thập phương không khỏi xúc động trước những hình ảnh người dân dọc tuyến đường Quốc lộ 13, các nhánh đường vào khu vực miếu Bà và xung quanh nơi diễn ra lễ hội, đứng giữa trời nắng, cầm những chai nước, khăn lạnh… chào mời và phát miễn phí cho người đi lễ chùa.

Chú thích ảnh
Đi lễ chùa tại Bình Dương, du khách còn được hưởng dịch vụ khám bệnh miễn phí.

Anh Lê Văn Tính, ở TP Hồ Chí Minh, một du khách cho biết dọc tuyến đường từ TP Hồ Chí Minh xuống đường Yersin, thấy nhiều người dân treo bảng phát nước uống, đồ ăn, khăn lạnh miễn phí.

Chú thích ảnh
 Ban tổ chức lễ hội chùa bà Thiên Hậu sắp xếp gọn gàng nhiều điểm đốt nhang đèn để phục vụ du khách thập phương.

“Năm ngoái, tôi cũng thấy hiện tượng này nhưng năm nay không ngờ lại xuất hiện nhiều hơn. Các cửa hàng san sát nhau, thậm chí có một vài nơi còn yêu cầu dừng xe và treo cho gia đình tôi mấy chai nước suối, bảo cầm theo uống dọc đường cho đỡ nắng. Rất cảm ơn người dân Bình Dương vì hành động đẹp, mùa này đi lễ chùa nhiều nơi khác chúng tôi phải trả giá rất cao cho các dịch vụ đi kèm, nhưng tại Bình Dương, mọi thứ lại miễn phí và được người dân địa phương hướng dẫn tận tình chỗ gửi xe miễn phí cũng như cách đi lại đến chùa bà Thiên Hậu dễ dàng nhất”, anh Tính cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản