Kiên Giang thả 12 con rùa biển về môi trường tự nhiên

Ngày 26/10, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ đạo bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Quốc, Ban Quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc, Bộ đội Biên phòng trên đảo Phú Quốc phối hợp tổ chức thả 12 con rùa biển về môi trường tự nhiên tại vùng biển khu vực Dương Đông và An Thới.

Chú thích ảnh
Thả rùa biển về môi trường tự nhiên. Ảnh: TTXVN phát

Đây là những con rùa được các hộ dân ở Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, nuôi tại nhà và thả nuôi ở lồng bè nuôi cá trên biển nhiều năm qua.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020, Ban Chỉ đạo bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Quốc phối hợp với các ngành chức năng của huyện kiểm tra việc đánh bắt, khai thác, mua bán động vật biển nằm trong danh mục nghiêm cấm khai thác đánh bắt và bảo vệ, bảo tồn đã phát hiện một số hộ dân thả nuôi rùa biển quý hiếm, vận động các hộ này giao nộp để thả lại môi trường tự nhiên.

Chú thích ảnh
Rùa biển chuẩn bị được thả. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay huyện Phú Quốc đã thả về biển gần 40 con rùa biển, trong đó có những con nặng trên 50 kg. Hoạt động này nhằm góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, nhất là khôi phục những động vật biển quý hiếm giá trị, có nguy cơ tuyệt chủng; qua đó phục vụ nghiên cứu khoa học, bảo tồn tính đa dạng sinh học của tài nguyên sinh vật biển Việt Nam.

Lê Huy Hải (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản