Không có chuyện rắn lục đuôi đỏ liên tiếp tấn công người

Ngày 13/11, ông Phan Văn Phải, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định: Không có hiện tượng rắn lục đuôi đỏ liên tiếp tấn công người dân trên địa bàn xã như dư luận đã đồn thổi trong mấy ngày qua. Trên địa bàn xã ghi nhận 1 trường hợp duy nhất bị rắn cắn là trường hợp em Võ Thành Thật, thôn An Hà và chính em Thật cũng khẳng định với cơ quan chức năng là không biết con rắn đó có phải là đuôi đỏ hay không.

Bên cạnh đó, UBND xã Nghĩa Trung cũng nhận được thông tin một số người lạ mặt mang bao tải đi thả rắn ra bờ sông, đồng ruộng. UBND xã đã phối hợp với lực lượng công an huyện xác minh, điều tra làm rõ và khẳng định: Việc cho rằng các đối tượng này thả rắn ra môi trường là hoàn toàn không có cơ sở. Các đối tượng này chỉ đi tìm cây cà quánh để làm thuốc nam.

Anh Phan Quang Út, thôn An Hà 3 - người đã nhìn thấy 5 người lạ mặt cầm theo các bao tải cho biết: Tôi chỉ thấy 5 đối tượng lạ mặt đi bộ trên đường, bịt khẩu trang và mang theo những chiếc bao, tôi hoàn toàn không biết trong bao tải có rắn hay không. Tuy nhiên, đến chiều hôm sau, bên nhà mẹ vợ tôi có 1 con rắn bò ngang qua sân. Con rắn này không phải là con rắn lục đuôi đỏ như người dân đồn thổi, mà chỉ là con rắn nước lửa (khoang cổ có màu đỏ).

Thời điểm phóng viên TTXVN đến xã Nghĩa Trung, cũng là lúc nhà ông Nguyễn Phỉ On, thôn An Hà 3 đánh chết được 2 con rắn gồm 1 con rắn nước lửa và 1 con nghi là rắn hổ gió. Ông Nguyễn Phỉ On cho biết: Vào mùa mưa, nước vào các hang nên rắn buộc phải bò ra ngoài tìm nơi ẩn nấp mới, bên cạnh đó, mùa mưa sản sinh ra nhiều côn trùng là thức ăn tốt cho các loài rắn.

Hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn xã Nghĩa Trung rất lo lắng sau khi có thông tin rắn lục đuôi đỏ xuất hiện, liên tiếp tấn công người dân và một số đối tượng xấu đã thả những con rắn này vào môi trường. UBND xã Nghĩa Trung đã phối hợp với lực lượng công an thu thập, tìm hiểu vụ việc và khẳng định không có hiện tượng rắn lục đuôi đỏ liên tiếp tấn công người dân, đó chỉ là sự đồn thổi của một số đối tượng xấu, gây hoang mang cho người dân.

Sỹ Thắng

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản