Lễ hội Xuân hồng 2024:

Khoảng 600 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Kiên Giang

Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang tổ chức phát động chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2024, tại thành phố Rạch Giá. Đây là hoạt động hiến máu lớn nhất dịp đầu xuân, trao tặng những giọt máu qúy giá để cứu sống người bệnh.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. 

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Hội Chữ thập đỏ - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng do Ban Chỉ đạo Quốc gia phát động, với phương châm "hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại".

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024, gần 600 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, Ban Tổ chức thu nhận hơn 500 đơn vị máu an toàn. Anh Trần Tiểu Phụng (ngụ phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá) chia sẻ: "Tôi thấy hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên bản thân đã tham gia hiến máu 25 lần. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn đủ sức khỏe để giúp những người bệnh cần máu".

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện của của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Năm 2023, toàn tỉnh có trên 36 đơn vị hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo và tổ chức 95 cuộc tuyên truyền, tư vấn cho trên hàng chục ngàn lượt người tại các điểm hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo tổ chức 80 điểm hiến máu tập trung, kết quả đã tiếp nhận được 23.579 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh, vượt 102% chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, đạt 130,99% chỉ tiêu Trung ương giao.

Tuy nhiên, với lượng máu vận động hiến được vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện của tỉnh dịp, lễ, Tết. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tỉnh Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện nhằm để khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong năm 2023.

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, sinh viên. Mục đích tổ chức Lễ hội Xuân hồng là vận động người dân hiến máu với số lượng lớn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho các bệnh viện sau dịp Tết Nguyên đán, hình thành nét đẹp hiến máu cứu người dịp đầu xuân.

Tin, ảnh: Lê Sen (TTXVN)
Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ, ấm áp không khí Giáng sinh
Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ, ấm áp không khí Giáng sinh

Mặc dù thời tiết lạnh, nhưng không khí tại chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 vô cùng ấm áp khi được tổ chức đúng vào dịp Giáng sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN