Kêu gọi người dân có nhóm máu O tham gia hiến máu cứu người

Nhu cầu máu nhóm O hiện vẫn rất cao so với các nhóm khác, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân có nhóm máu O tham gia hiến máu thời điểm này.

Chú thích ảnh
Người dân tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: PV

Theo TS.BS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, trong dịp cuối năm và Tết sắp tới, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cần khoảng 110.000 đơn vị máu và 12.000 đơn vị tiểu cầu gạn tách trong 3 tháng (12/2023 - 2/2024) để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của 182 cơ sở y tế tại 31 tỉnh, thành phố.

Với lịch hiến máu dự kiến, Viện cơ bản sẽ bảo đảm được nhu cầu này. 

Tuy nhiên, nhu cầu máu nhóm O hiện vẫn rất cao so với các nhóm khác, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cũng kêu gọi, mong muốn người dân có nhóm máu O, nếu đủ điều kiện sức khỏe sẽ tham gia hiến máu ngay trong thời gian này.

Theo đó, người dân tham gia hiến máu có thể đến hiến tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hoặc 5 điểm hiến máu cố định và các điểm hiến máu lưu động do cơ quan, địa phương tổ chức.

Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội tại các địa chỉ:

- Số 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm.

- Số 132 Quan Nhân, Thanh Xuân.

- Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa.

– Số 78 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình.

- Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hàng nghìn bạn trẻ tình nguyện hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ
Hàng nghìn bạn trẻ tình nguyện hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ

Ngày 3/12, hàng nghìn sinh viên và các bạn trẻ đã có mặt tại Trường Đại học Văn Hiến Thành phố Hồ Chí Minh tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện trong Chương trình Chủ nhật Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN