Khoa học công nghệ phát triển cùng ngành dược

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo "Khoa học công nghệ đồng hành với sự phát triển của ngành dược" giới thiệu kết quả các đề tài khoa học trọng điểm cấp Nhà nước.

Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nhằm triển khai các dự án sản xuất thử nghiệm tạo ra các loại thuốc chất lượng tốt. Đặc biệt, hội thảo cũng giới thiệu một số sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực dược.

Ông Trịnh Văn Lầu, Phó Chủ nhiệm Chương trình Khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước - KC.10/11 - 15, Chủ tịch Hội đồng dược điển Việt Nam nhấn mạnh: Thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, các nhà khoa học đã làm chủ được nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến trong các lĩnh vực ghép đa tạng, công nghệ sinh học, sản xuất vắc xin và nghiên cứu sản xuất thành công nhiều dạng thuốc mới có chất lượng trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Cũng nhờ triển khai các nhiệm vụ khoa học, ngành dược đã đào tạo được đội ngũ cán bộ khoa học trẻ làm tiền đề cho việc phát triển khoa học trong tương lai.

GS.TS Phạm Gia Khánh, Chủ nhiệm Chương trình KC.10/11 - 15 đã báo cáo về đầu tư khoa học công nghệ trong phát triển ngành hoá dược Việt Nam và khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đầu tư cho khoa học công nghệ trong lĩnh vực dược. Chương trình Khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước KC.10 đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, được đánh giá là một trong số các chương trình thành công khi có nhiều kết quả được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả xã hội cao. Có nhiều đề tài, dự án đã nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ bào chế tiên tiến của thế giới vào Việt Nam; nhờ vậy, đã đạt được thành tựu ngang hàng với các nước tiên tiến như công nghệ bào chế thuốc tác dụng đích, thuốc phóng thích hoạt chất chậm, thuốc đông khô, công nghệ sản xuất vắcxin.

Thu Hà
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản