Khen thưởng 38 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2021

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tổng kết Tháng thanh niên năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và 67 điểm cầu ở tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2021. Ảnh: TW Đoàn.

Tháng Thanh niên năm 2021 đã bám sát định hướng và thực hiện trọng tâm với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm trong tham gia các hoạt động của Trung ương và tổ chức các hoạt động tại cơ sở trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Tháng thanh niên 2021 đã đạt kết quả toàn diện. Các cấp bộ Đoàn đã tham mưu một cách kiên trì, sáng tạo, khoa học với cấp ủy, chính quyền để tạo điều kiện, cơ chế tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; tạo được lòng tin, sự quan tâm, chăm lo của xã hội, cấp ủy, chính quyền đối với tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các hoạt động thực hiện bám sát được trào lưu, xu hướng mới của giới trẻ, nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút, mang tính dẫn dắt được thanh niên hưởng ứng. Nhiều phương thức, cách làm mới, sáng tạo trong tổ chức các chương trình, hoạt động được triển khai trong Tháng thanh niên được chia sẻ, nhân rộng kịp thời, hiệu quả trong toàn Đoàn .

Tháng thanh niên năm 2021 toàn Đoàn thực hiện được 36.577 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, huy động trên 1,34 triệu lượt thanh niên tình nguyện tham gia; sửa chữa được 1.989 km đường giao thông nông thôn, xây mới 4.143 km tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, bàn giao 1.486 km công trình “Thắp sáng đường quê”, xây mới 230 cầu giao thông nông thôn (tăng 78.3% so với số cầu được xây mới cùng kỳ năm 2020).

Triển khai 22.720 hoạt động bảo vệ môi trường, trồng mới 1.894.707 cây xanh; tổ chức được 4.767 hoạt động cho y bác sĩ trẻ tình nguyện tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn vệ sinh phòng dịch bệnh, tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách tại địa phương; tổ chức 1.233 hoạt động hiến máu tập trung và lưu động, tiếp nhận được 112.521 đơn vị máu, tăng 39.4% so với cùng kỳ năm 2020. Thành lập mới 244 câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng; có 3.012 dự án khởi nghiệp của thanh niên được các cấp bộ Đoàn hỗ trợ, với tổng số vốn vay hơn 73.1 tỷ đồng.

Các cấp bộ Đoàn đã triển khai hơn 66.000 công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động vì cộng đồng trong Tháng thanh niên năm 2021, với tổng giá trị các công trình gần 345 tỷ đồng...

Với những kết quả đạt được, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 38 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2021.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng Thanh niên năm 2021
Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng Thanh niên năm 2021

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp; thành lập các chi hội thanh niên công nhân khu lưu trú; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN