Khẩn trương khắc phục sạt lở tuyến kè biển Khu du lịch Hải Tiến

Tuyến kè chắn sóng khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) dài hơn 3 km được đầu tư nâng cấp đã góp phần giảm thiểu tác động của sóng biển, chống sạt lở, bảo vệ khu dân cư, hạ tầng khu du lịch; đồng thời, tạo cảnh quan cho khu du lịch biển. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết kết hợp triều cường đã làm hư hỏng nhiều vị trí trên tuyến kè.

Chú thích ảnh
Tuyến kè đã xuống cấp. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Theo phản ánh của người dân, từ đầu năm 2023 đến nay, tại chân kè chắn sóng khu du lịch biển Hải Tiến xuất hiện nhiều vết nứt, các cấu kiện bị vỡ, các tấm lát bị sóng biển và triều cường đánh tung ra tại nhiều điểm, nhiều vị trí dọc thân kè. Vỉa hè từ tường chắn sóng đến đường giao thông nội khu cũng bị sụt lún, gạch lát bị bong tróc ngổn ngang. Tình trạng này làm mất mỹ quan tại khu du lịch biển Hải Tiến và khiến người dân, khách du lịch rất lo lắng, bất an.

Bà Lê Thị Xuân, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, cho hay, hàng ngày người dân vẫn đi qua bờ kè để ra biển, nhìn những chỗ sạt lở như vậy rất nguy hiểm. Mùa du lịch thì đang đến rất gần, rất mong các cấp các ngành sớm đầu tư sửa chữa, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ.

Để nhanh chóng khắc phục công trình kè biển Khu du lịch Hải Tiến bị xuống cấp, hư hỏng, đảm bảo an toàn cho dân cư khu vực ven biển, cũng như chuẩn bị khởi động mùa du lịch biển năm 2023, huyện Hoằng Hóa đang khẩn trương tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, gia cố các điểm, vị trí bị hư hỏng, xuống cấp dọc tuyến kè.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương khắc phục tạm thời đoạn bị xuống cấp. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Ông Lê Đình Bình, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa khẳng định: "Sau khi tiếp nhận ý kiến của người dân, chúng tôi đã cho kiểm tra, khoanh vùng các vị trí hư hỏng để tránh ảnh hưởng đến những vị trí khác. Các điểm hư hỏng, xuống cấp chủ yếu liên quan đến phần mái lát. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với nhà thầu huy động nhân lực để gia cố những vị trí sạt lở, hư hỏng. Đến thời điểm này, các công việc khắc phục hư hỏng tại tuyến kè chắn sóng khu du lịch biển Hải Tiến đã cơ bản hoàn thành".

Bên cạnh đó, UBND huyện Hoằng Hóa đang đầu tư 10 tỷ đồng để thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường giao thông ven biển các xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh (dọc Khu du lịch Hải Tiến) cũng như đầu tư  hệ thống ánh sáng trang trí dọc theo tuyến đường, thảm tăng cường bê tông nhựa mặt đường, hình thành tuyến phố du lịch, phố đi bộ dọc theo bờ biển... Hiện, các đơn vị đang khẩn trương thi công, cố gắng hoàn thành sớm trong đầu tháng 4 này để người dân yên tâm kinh doanh trong mùa du lịch hè năm nay.

Chú thích ảnh
Tuyến kè đã xuống cấp. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Tuyến kè chắn sóng khu du lịch biển Hải Tiến được được đầu tư nâng cấp năm 2018 với tổng mức đầu tư hơn 143 tỷ đồng có chiều dài hơn 3 km, điểm đầu tiếp giáp bến cá Hoằng Thanh (xã Hoằng Thanh) điểm cuối đến hết khu du lịch Eureka Linh Trường (xã Hoằng Trường). Việc kịp thời sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng, xuống cấp của tuyến kè biển Khu du lịch Hải Tiến sẽ giúp tăng cường tuổi thọ cho mái kè, phòng ngừa nguy cơ sạt lở gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và người dân khi mùa du lịch biển năm 2023 đang đến rất gần.

Hoa Mai (TTXVN)
Trà Vinh công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ biển tại huyện Duyên Hải
Trà Vinh công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ biển tại huyện Duyên Hải

UBND tỉnh Trà Vinh vừa quyết định công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở bờ biển khu vực Cồn Nhàn tại ấp Đông Thành và ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN