Sạt lở kè chắn đất ở Hạ Long, 16 hộ dân phải di dời

Vào khoảng 1 giờ 30 phút, ngày 10/1, tại Tổ 4, Khu 10 (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), gia đình ông Nguyễn Thanh Long trong khi thi công kè chắn đất đã để xảy ra sự cố sạt lở một phần kè khiến 5 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp và nhiều hộ khác phải sơ tán khẩn cấp. Rất may không có thiệt hại về người.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Bùi Hiếu/TTXVN

Tại hiện trường, toàn bộ phần kè phía sau sát ngõ đi của người dân đã bị sạt xuống. Bờ kè có độ cao hơn 10m, xung quanh có nhiều nhà dân. Ngôi nhà 2 tầng 1 tum của gia đình bà Nguyễn Thị Sáu (tổ 5A, Khu 10, phường Hồng Hải) bị sạt phần móng, bị khoét sâu vào bên trong khiến ngôi nhà nằm chênh vênh. Bà Sáu cho biết, vào khoảng hơn 1 giờ 00 ngày 10/1, bà nghe thấy tiếng động ầm ầm, ngôi nhà rung lắc nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Khi bà chạy ra thì thấy đất đá đổ sụp xuống, khoét sâu vào móng nhà.

Ngay sau vụ việc xảy ra, UBND phường Hồng Hải đã lập biên bản và tổ chức sơ tán khẩn cấp 16 hộ dân sống xung quanh địa điểm sạt lở kè (trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp) để đảm bảo an toàn và bố trí lực lượng bảo về hiện trường; đồng thời báo cáo UBND thành phố Hạ Long để có chỉ đạo kịp thời.

Ông Đinh Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Hải, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của thành phố, chúng tôi đã yêu chủ hộ thi công kè cũng như đơn vị thi công đưa ra biện pháp khắc phục sự cố; yêu cầu ông Nguyễn Thanh Long hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng".

Đức Hiếu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản