Khẩn trương cứu chữa nạn nhân vụ xe khách lao vực

Trong số 53 người trên chiếc xe ô tô bị tai nạn thì 12 người đã tử vong, 7 bệnh nhân nhẹ được chuyển đến BV Y học cổ truyền, 4 người chuyển về BV Sản Nhi, 1 người ở BV đa khoa huyện Sa Pa, 29 người còn lại được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Lào Cai.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo công tác cứu chữa nạn nhân trong vụ tai nạn ở Lào Cai.
 
Đêm 1/9, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người chết và 41 người khác bị thương trên đường từ Sa Pa về thành phố Lào Cai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cử đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến BV Đa khoa tỉnh Lào Cao - nơi đang điều trị cho các nạn nhân. Tham gia đoàn còn có bác sĩ hồi sức cấp cứu của BV Bạch Mai và 6 bác sĩ của BV Việt Đức thuộc chuyên ngành chấn thương, sọ não, cột sống…, nhằm hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới trong việc phân loại, phẫu thuật và cấp cứu nạn nhân. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã huy động 14 xe cứu thương để vận chuyển các nạn nhân về BV Đa khoa tỉnh Lào Cai, kịp thời khám sơ cứu ban đầu…
 
Ghi nhận của Bộ Y tế cho thấy, trên xe ô tô bị tai nạn có 53 người, trong đó, 12 trường hợp đã tử vong; 7 bệnh nhân nhẹ được chuyển đến BV Y học cổ truyền; 4 trường hợp chuyển về BV Sản Nhi; 1 trường hợp về BV đa khoa huyện Sa Pa; 29 trường hợp còn lại được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Lào Cai, trong đó có 9 trường hợp rất nặng.
 

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các y, bác sĩ khám sàng lọc, xác định các chấn thương, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên phẫu thuật cho những trường họp nặng. Thứ trưởng Long khẳng định, Bộ Y tế sẽ nỗ lực hết sức để cứu chữa bệnh nhân, trước mắt tiến hành hội chẩn liên tuyến giữa các bệnh viện tuyến trung ương và Lào Cai, tăng cường thêm thuốc men và các thiết bị y tế cần thiết; Đồng thời, điều động thêm các kíp mổ từ bệnh viện tuyến trung ương lên Lào Cai để cấp cứu, điều trị, phẫu thuật cho những bệnh nhân nặng, tránh các tổn thương có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển bệnh nhân về tuyến trên...
 
Đến thời điểm này, đã có 5/9 bệnh nhân rất nặng tại BV Đa khoa tỉnh Lào Cai được phẫu thuật kịp thời, qua cơn nguy kịch; các bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị tích cực tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Bộ Y tế sẽ miễn toàn bộ viện phí cho các bệnh nhân trong vụ tai nạn này.
 
Phương Liên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản