Khẩn cấn di dời dân vùng thấp trũng ở Quảng Ngãi

Từ tối 25 đến sáng 26/11, trên địa bàn huyện Mộ Đức có mưa rất to kết hợp với nước lũ thượng nguồn đổ về đã làm cho nước sông Vệ dâng cao trên báo động 3 gần 0,7 mét, chia cắt nhiều tuyến đường ven sông.

Ông Vũ Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộ Đức cho biết: Hiện nay, nước Sông Vệ dâng cao, cô lập nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ở các xã Đức Hòa, Đức Thắng, Đức Nhuận và Đức Hiệp. Hầu hết trường học ở các địa phương này đều bị ngập nên sáng 26/11, các trường đều học sinh nghỉ học.

Nhiều khu dân cư ở xã Đức Hòa và Đức Hiệp bị ngập nước từ 0,5 đến 1 mét. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộ Đức cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành di dời được hơn 300 hộ dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn. Các xã Đức Hòa, Đức Hiệp, Đức Nhuận, Đức Thắng đang bị ngập nặng, hiện đang chỉ đạo di dời dân ở những vùng ngập sâu.

Tại tuyến đường Bồ Đề - Mỹ Á đoạn qua 2 xã Đức Nhuận và Đức Thắng đã có hàng chục điểm ngập lụt, trong đó có nhiều đoạn ngập sâu từ 0,3 đến gần 1 mét làm tắc nghẽn giao thông. Anh Nguyễn Văn Minh, người dân thôn An Mô, xã Đức Lợi cho biết: Trên địa bàn xã, nước ngập nhiều nơi khiến nhân dân không đi lại được. Nước lũ lên nhanh đã làm ngập úng vườn tược của hàng nghìn hộ dân sống ven sông Vệ vừa mới được dọn dẹp, xuống giống trồng các loại cây hoa màu vụ đông xuân đã bị hư hại nặng.


Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản