Khám, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người cao tuổi

Ngày 20/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Người cao tuổi Thành phố tổ chức lễ ra quân Hành trình Vì sức khỏe người cao tuổi.

Các thầy thuốc trẻ Bệnh viện mắt Sài Gòn khám mắt miễn phí cho người cao tuổi. Ảnh: An Hiếu/TTXVN


Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức nhằm hướng đến Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Hành trình Vì sức khoẻ người cao tuổi diễn ra từ nay đến hết 20/10/2014, với các hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.000 người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.


Theo ban tổ chức, chương trình này giúp tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trên địa bàn vào các hoạt động tình nguyện tại cộng đồng. Từ đó, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội Thầy thuốc trẻ đối với thanh niên và xã hội; góp phần vào công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi nói riêng và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân nói chung.

Anh Vũ Trí Thanh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, người cao tuổi là người đã trải qua một thời tuổi trẻ, có nhiều cống hiến cho xã hội và những người trẻ phải có trách nhiệm với người cao tuổi. Trong khi đó, vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất của người cao tuổi mà những người thầy thuốc trẻ là đại diện cho người trẻ chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi và đó cũng là mục đích lớn nhất của ngày hội này.

Ngay sau lễ ra quân, các thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa; tuyên truyền, vận động hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ cho 400 người cao tuổi. Tiếp sau sẽ là hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 600 người cao tuổi tại 2 huyện vùng xa của thành phố là Cần Giờ và Bình Chánh.Hứa Chung

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí ở Hà Nội, Hưng Yên và Nam Định
Khám mắt, cấp thuốc miễn phí ở Hà Nội, Hưng Yên và Nam Định

Từ tháng 6 đến tháng 12/2012 đề án "Hành động vì đôi mắt" sẽ phối hợp tổ chức khám và tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi hoặc các đối tượng khác có nhu cầu khám mắt tại tỉnh Hưng Yên, Nam Định và Hà Nội.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN