Khám chữa bệnh miễn phí cho 12.000 người nghèo

Sẽ có khoảng 12.000 người nghèo tại 10 tỉnh, thành trong cả nước được chăm sóc sức khỏe miễn phí qua hoạt động khám, chữa từ thiện lưu động do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức. Đây là kết quả của “Thỏa thuận hợp tác khám chữa bệnh nhân đạo” được ký kết ngày 5/4 giữa đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Glaxosmithkline PTE LTD (GSK).


 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Theo bản thỏa thuận Công ty GSK và đại diện nhãn hàng Paradol (trực thuộc GSK) sẽ tài trợ cho hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo lưu động trong chương trình “Cuộc sống không nỗi đau” với tổng giá trị gần 1,33 tỷ đồng trong vòng một năm, bắt đầu từ 31/3/2012-31/3/2013. Các nội dung được tài trợ gồm kinh phí cho hoạt động khám chữa bệnh, thuốc và kinh phí thực hiện các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, Tổng giám đốc GSK khu vực Đông Dương Lê Quang Hảo vui mừng trước sự hợp tác thân thiện, hiệu quả với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; mong muốn sự hợp tác này tiếp tục được duy trì, phát triển ngay cả khi Thỏa thuận kết thúc với mục tiêu đem lại cuộc sống không nỗi đau cho tất cả bệnh nhân nghèo của Việt Nam.

Đáp lại nghĩa cử cao đẹp của Công ty và nhãn hàng Paradol, TS Trần Ngọc Tặng, Chủ tịchTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác sâu rộng, toàn diện của GSK trong thời gian tới; đồng thời cam kết sẽ sử dụng các khoản tài trợ phục vụ lợi ích, sức khỏe của cộng đồng theo đúng tôn chỉ của chương trình, nội dung Thư mời tài trợ, Luật khám chữa bệnh và pháp luật Việt Nam./.

Mỹ Bình
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản