Khám bệnh miễn phí cho người nghèo Campuchia

Sáng 1/4, đoàn UBND và thầy thuốc tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia đã đến khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con người Việt và Campuchia nghèo tại tỉnh Kongpong Chhnang, Campuchia.

Đoàn do Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Cần Thơ, Lê Hùng Dũng và Chủ tịch Tổng hội Châu Văn Chi dẫn đầu cùng hơn 40 bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện và một số doanh nghiệp mang theo cơ số thuốc trị giá 100 triệu đồng và 100 phần quà trị giá 40 triệu đồng.

Phát biểu nhân dịp này, Phó Tỉnh trưởng Kongpong Chhnang, ông Cheng Nhan, bày tỏ sự cảm ơn chân thành của lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh trước sự giúp đỡ thiết thực của UBND Thành phố Cần Thơ và Tổng Hội người Việt Nam đối với bà con nghèo người Campuchia và Việt Nam sinh sống trong tỉnh. Ông Cheng Nhan nhấn mạnh tỉnh Kongpong Chhnang với Thành phố Cần Thơ cũng như nhiều địa phương ở Nam Bộ có truyền thống hữu nghị, hợp tác, luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Nhiều bà con người Campuchia và người Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử đáng trân trọng của lãnh đạo, thầy thuốc thành phố Cần Thơ.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Hút thuốc gần cửa sổ cũng không bảo vệ được trẻ

    Hút thuốc gần cửa sổ cũng không bảo vệ được trẻ

    14:48 ngày 01/04/2012

    Các bậc phụ huynh nghiện thuốc lá cho rằng chỉ cần hút thuốc xa con cái là có thể yên tâm. Tuy nhiên, một chiến dịch chống hút thuốc lá mới mà chính phủ Anh vừa phát động cho rằng dù có hút thuốc ở cửa sổ hay cửa sau, con bạn vẫn bị những nguy cơ tiềm ẩn vì hút thuốc thụ động.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản