Khai trương cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải

Ngày 3/12 tới, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chính thức khai trương cổng thông tin điện tử Bộ, trên cơ sở nâng cấp trang thông tin điện tử hiện tại địa chỉ http://mt.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT hoạt động, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác truyền thông của ngành; liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các ứng dụng và các dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT phục vụ công tác quản lý nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Nội dung và cấu trúc cổng thông tin điện tử BTVT gồm hơn 20 chuyên trang, chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến… Đặc biệt, chuyên trang “Bộ GTVT với công dân” được thiết kế với các nội dung: Công dân, doanh nghiệp hỏi - Bộ GTVT trả lời; lãnh đạo Bộ GTVT với công dân; trả lời chất vấn của cử tri và đại biểu quốc hội; ý kiến của công dân và doanh nghiệp... sẽ là diễn đàn phát ngôn chính thức của lãnh đạo Bộ GTVT trao đổi thông tin hai chiều, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp để có thể tra cứu, tìm kiếm đầy đủ, kịp thời, chính xác các quy trình, các bước thực hiện thủ tục hành chính với thời gian nhanh nhất.

Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT hiện đã chính thức kết nối với cổng thông tin một cửa quốc gia cung cấp các thủ tục cho tàu thuyền nước ngoài và Việt Nam nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại các cảng biển Việt Nam. Chính thức từ đầu năm 2015, cổng sẽ tiếp tục triển khai hoạt động một cửa quốc gia đối với các lĩnh vực Đăng kiểm, Đường bộ và Đường thủy nội địa...


Tiến Hiếu
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản