Khắc phục tình trạng ngập cục bộ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

Sau gần một ngày ngập cục bộ, đến chiều tối 2/7, những nỗ lực của chính quyền huyện Ngọc Hồi và Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã giúp tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã được khắc phục.

Đây là lần thứ hai trong nửa tháng qua (lần trước vào ngày 19/6) đoạn đường trên bị ngập cục bộ khi mưa xuống, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập trong trưa ngày 19/6/2019 tại thôn Ngọc Hiệp xã Đăk Dục huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum.

Để khắc phục tình trạng này, Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã huy động lực lượng, phương tiện và đặt 2 ống nhựa đôi đường kính phi 220, dài gần 50 mét nối điểm ngập dẫn nước ra lưu vực thoát. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế của đơn vị trong khi chờ đợi sự vào cuộc của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để giải quyết triệt để điểm ngập cục bộ này.

Trước đó trong tháng 6 và 7/2019, phóng viên TTXVN đã có nhiều tin, bài phản ánh tình trạng ngập cục bộ khi mưa xuống trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum). Điểm ngập dài 300 mét, từ km 1471+400 đến km 1471+700, nước ngập dâng cao từ 30-50 cm so với mặt đường và tràn vào nhà dân.

Tình trạng ngập cục bộ diễn ra suốt 2 năm qua đã ảnh hưởng lớn cuộc sống của người dân và các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường trên. Nhiều kiến nghị của người dân và chính quyền huyện Ngọc Hồi đã được gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Ngọc Hồi, Kon Tum ngập sâu sau mưa lớn kéo dài
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Ngọc Hồi, Kon Tum ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

Sáng 2/7, đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tiếp tục bị ngập sâu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN