Khắc phục hậu quả trận mưa kèm lốc xoáy tại thành phố Kon Tum

Vào chiều tối 16/5, một trận mưa kèm lốc xoáy đã xảy ra tại hai xã Ngọc Bay và Đăk Năng thuộc thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) gây thiệt hại nhiều nhà cửa, trường học, hoa màu.

Nhiều cây to ngã đổ kéo theo hệ thống điện chiếu sáng, viễn thông bị ảnh hưởng. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Chính quyền thành phố Kon Tum đang tích cực khắc phục thiệt hại và có những biện pháp hỗ trợ ban đầu, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều cây cổ thụ bị lốc xoáy quật ngã. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Thống kê ban đầu của chính quyền xã Đăk Năng cho thấy, mưa kèm lốc xoáy xuất hiện vào chiều tối 16/5 đã khiến nhà rông và 2 phòng học ở điểm trường làng Rơ Wăk bị tốc mái; 39 nhà dân bị nứt tường, tốc mái trong đó có 3 ngôi nhà bị hư hỏng nặng; trên 10 ha cao su đang trong thời kỳ kinh doanh bị gãy đổ hoàn toàn. Còn tại xã Ngọc Bay, lốc xoáy đã cuốn 4 mái nhà và làm hàng loạt cây to bị gãy đổ. Chính quyền các xã đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối gãy đổ để nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất.

Nhà rông tại xã Đăk Năng bị lốc xoáy gây hư hỏng nặng. Ảnh: Quang Thái/ TTXVN

Ông Võ Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Đăk Năng cho biết: Lãnh đạo địa phương và cán bộ các ban, ngành cùng với người dân đang khẩn trương dọn dẹp trụ điện, nhà rông và các cây bị gãy đổ ra đường.  Những hộ không có điều kiện sửa lại nhà, UBND xã  nhờ các đại lý bán chịu vật liệu xây dựng để người dân sửa nhà.


Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, cũng tại xã Đăk Năng và Ngọc Bay, lốc xoáy xảy ra làm hơn 100 nhà dân, nhà thờ và nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu cây cao su) bị hư hỏng.

Quang Thái (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản