Kem trắng da của Kanebo gây sưng tấy

Hơn 15.000 người tiêu dùng châu Á đã bị sưng tấy và biến đổi màu da sau khi sử dụng 54 sản phẩm làm trắng da của Kanebo, một dòng sản phẩm đang được phụ nữ châu Á rất ưa chuộng.


Đại diện của Kanebo xin lỗi khách hàng trong một cuộc họp báo. Ảnh: AFP


Hãng mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng Kanebo đã nhận được gần 15.200 phản hồi từ những người sử dụng các sản phẩm có chứa hợp chất làm trắng da “Rhododenol”. Trong đó, một  phần ba khách hàng có ba nốt sưng tấy và một số người có những vùng da bị biến đổi màu cỡ khoảng 5cm.

Hơn 70 khách hàng bị ảnh hưởng là người Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Thái Lan. Tuy nhiên lại không có bất cứ phản hồi nào từ phía các khách hàng ở Trung Quốc đại lục – thị trường màu mỡ của Kanebo.

Công ty này cho biết, họ sẽ hoàn trả chi phí chữa trị cho khách hàng có những vùng da bị tấy đỏ sau khi ngừng sử dụng sản phẩm này.

Kanebo hồi tháng 7 đã thu hồi lại hàng triệu sản phẩm này trên toàn thế giới trong đó có nước Anh với lý do loại chất làm trắng da gọi là “Rhododenol” có một số vấn đề.Huyền Trang

 

Mỹ phẩm Trung Quốc có thể nhiễm chì

Giới chức Philippines ngày 8/9 đã cảnh báo người tiêu dùng nước này rằng, những sản phẩm son môi xuất xứ từ Trung Quốc nhái theo các hãng nổi tiếng có khả năng chứa hàm lượng chì cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN