Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, ngày 27/6, những trường hợp bị nhẹ trong vụ ngộc độc thực phẩm ở xã Sùng Đô huyện Văn Chấn (Yên Bái) do đi ăn cỗ cưới đã được xuất viện.
Trước đó, ngày 24/6, hơn 40 người Mông ở xã Sùng Đô huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã phải tới các cơ sở y tế cấp cứu sau khi đi ăn tiệc cưới tại một gia đình trong xã ngày 23/6. Những người này đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Trạm y tế xã Sùng Đô, 6 người bị nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ. Nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc này có thể do việc chế biến, bảo quản thức ăn không đảm bảo vệ sinh.
Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu đều có chung triệu chứng bệnh là đau bụng dữ dội, nôn ói, chóng mặt và đi ngoài liên tục. Tại đây, các bệnh nhân đã được các bác sỹ cấp cứu bằng truyền dịch và cho uống thuốc giải độc theo phác đồ điều trị. Hiện 3 trường hợp nặng đang được tiếp tục theo dõi điều trị.
Đức Tưởng