160 người Trung Quốc bị nghi ngộ độc thực phẩm

Công ty thực phẩm Hsu Chi Co.Ltd, chi nhánh của Công ty Quốc tế Hsu Fu Chi International Ltd tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc ngày 12/6 cho biết khoảng 160 nhân viên của công ty này bị nghi ngộ độc thực phẩm.


Những nhân viên này có triệu chứng ớn lạnh, sốt, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy sau khi ăn tối tại nhà ăn của công ty này hôm 10/6. Tính đến ngày 12/6, có tới 103 nhân viên của công ty đã phải nhập viện để điều trị, song hầu hết đã quay trở lại làm việc, chỉ còn 45 người vẫn đang phải nằm viện.


Một phụ nữ rửa bát tại nhà ăn, 57 tuổi, được phát hiện tử vong trong căn hộ của mình hôm 11/6, song hiện chưa rõ cái chết của người này có liên quan đến ngộ độc thực phẩm hay không.


Hiện nhà ăn của công ty đã bị niêm phong trong khi các mẫu thực phẩm đã được gửi đi xét nghiệm. Kết quả có thể được thông báo trong 3 đến 5 ngày nữa.



TTXVN/Tin tức
Hàng ngàn công nhân Hansoll Vina bị ngộ độc
Hàng ngàn công nhân Hansoll Vina bị ngộ độc

Sau khi ăn khoảng 15 phút, một số công nhân bắt đầu có biểu hiện buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, choáng ván và đồng loạt ngất xỉu. Số công nhân bị ngộ độc thức ăn lan ra tại hai xưởng sản xuất của Công ty Hansoll Vina lên đến 2.000 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN