Tiếp sức mùa thi 2023:

Hơn 3.000 tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng thí sinh thi vào lớp 10

Sáng 10/6, hơn 3.000 tình nguyện viên Thủ đô đã tham gia các hoạt động giúp sức, hỗ trợ, đồng hành cùng gần 116.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên cổ vũ thí sinh hoàn thành môn Ngữ Văn tại điểm thi trường THCS Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Các tình nguyện viên này đã được Thành đoàn Hà Nội tập huấn kỹ năng bài bản, cùng các nguồn lực xã hội hóa tiếp sức cho các sĩ tử.

Tại tất cả điểm thi trên địa bàn thành phố, các đội hình tiếp sức mùa thi bố trí 15-20 tình nguyện viên ngoài cổng trường. Tình nguyện viên hoạt động với các đội hình nòng cốt của Thành đoàn Hà Nội gồm: “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh”… Ngay từ sáng sớm, các thí sinh tập trung tại điểm thi để thực hiện các nhiệm vụ như: Phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống… Bên cạnh đó, các điểm thi tổ chức các đội hình đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các thí sinh khó khăn về vận động, khuyết tật hoặc học sinh không có phương tiện đi lại…

Để chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả. Trước kỳ thi, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đẩy mạnh tuyên truyền chương trình; phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn với các nội dung trọng tâm như:

Hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, nội dung ôn luyện, bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao... Cùng với đó, chỉ đạo các quận, huyện, thị đoàn rà soát, lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng phương án hỗ trợ trong quá trình các em ôn thi và đi thi. Đặc biệt, Đoàn thanh niên quận thành lập các đội hình giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập kiến thức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10 THPT, Thành đoàn đã vận động nguồn lực xã hội hóa 25.900 chai nước khoáng, áo tiếp sức mùa thi; ô cỡ lớn; băng rôn và phướn tuyên truyền tại 100% điểm thi theo thiết kế của thành phố; 76.000 quạt cầm tay; 10.000 suất ăn được sử dụng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi vào lớp 10 với tổng trị giá khoảng 980 triệu đồng.

Cũng trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi, Thường trực Thành đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại một số điểm thi; lưu ý các tình nguyện viên chú ý bảo vệ sức khỏe, tích cực giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.

Kim Anh (TTXVN)
Thi lớp 10 Hà Nội: Dự kiến phổ điểm trung bình môn Ngữ văn sẽ không thấp
Thi lớp 10 Hà Nội: Dự kiến phổ điểm trung bình môn Ngữ văn sẽ không thấp

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2023 - 2024 được một số giáo viên đánh giá nằm trong chương trình sách giáo khoa và vừa sức với học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN