Hơn 3.000 thanh thiếu niên tham gia khóa học Phật giáo

Ngày 28/7, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) chùa Bát Nhã - Thành Hội Phật giáo Đà Nẵng tổ chức khai giảng khóa sinh hoạt hè dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Hãy quay về nguồn cội yêu thương”.


Dự lễ khai khóa có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố, Thành Hội Phật giáo Đà Nẵng và hơn 3.000 trại sinh ở các gia đình phật tử thành phố và một số tỉnh tham gia khóa sinh hoạt hè.


Hơn 3.000 thanh thiếu niên tham gia khóa sinh hoạt hè.


Khóa sinh hoạt nhằm giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về giá trị đạo đức, tình người, tình hiếu đạo, biết gần gũi thương kính cha mẹ, ý thức học hành, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, để trở thành một người công dân gương mẫu.


Diễn ra trong vòng một ngày, các trại sinh có nhiều hoạt động tịnh tâm, tu tính hết sức bổ ích như được nghe các bài thuyết pháp và tham gia pháp đàm; giao lưu văn nghệ…đặc biệt đêm bế mạc Trại (tối 28/7) 3.000 trại sinh sẽ cùng chung tay thắp sáng những ngọn nến hoa đăng.


Khóa sinh hoạt nhằm giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về giá trị đạo đức, tình người.


Nhân dịp này, Đại đức Thích Chúc Tín, Phó Chánh thư ký Ban trị sự Thành Hội Phật giáo Đà Nẵng đại diện chùa Bát Nhã đã trao tặng số tiền 160 triệu đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa 8 căn nhà tình thương tặng các hộ nghèo, neo đơn và ủng hộ Quỹ Khuyến học giúp học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng với tổng số tiền 40 triệu đồng.


Trao bảng tượng trưng ủng hộ xây dựng nhà tình thương.


Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã đón nhận món quà thiện tâm của các bậc Chư tăng và bà con Phật tử.Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản