Hơn 25.000 cây xanh được trồng tại Hội An

Ngày 25/11, lễ phát động trồng cây Chương trình Quỹ “1 triệu Cây xanh cho Việt Nam” đã diễn ra tại đô thị cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).


Tuổi trẻ thành phố Hội An tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường.


Hơn 25.000 cây xanh như dương liễu, sao đen, muồng vàng được các đại biểu và đông đảo người dân, thanh niên thành phố Hội An tiến hành trồng tại khu tái định cư Làng Chài, phường Cẩm An; phường Cửa Đại và trên dọc bãi biển Cửa Đại.


Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch thành phố Hội An cho biết: Hiện thành phố Hội An đang trong quá trình xây dựng thành thành phố sinh thái đầu tiên của cả nước, do vậy việc bảo vệ môi trường luôn được chính quyền thành phố hết sức chú trọng, trong đó tập trung đẩy mạnh trồng cây xanh nhằm cải thiện môi trường, cảnh quan và chất lượng cuộc sống, từng bước nâng cao sức hút của một đô thị Sinh thái – Văn hóa – Du lịch đối với du khách.


Chương trình nhằm mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam, qua đó tuyên truyền vận động người dân hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng các việc làm thiết thực như trồng thật nhiều cây xanh.


Sau khi trồng cây tại Thành phố Hội An, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học… tại các thành phố lớn trên toàn quốc.


Chương trình do Tổng Cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp với thành phố Hội An tổ chức.


 

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

 

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản