Hội trại tòng quân: Khích lệ tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ

Từ chiều 26/2, tại Quảng trường Lâm Viên, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tổ chức Hội trại tòng quân, khích lệ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Chú thích ảnh
Các thanh niên vừa trúng tuyến nghĩa vụ quân sự chơi trò chơi gỡ mìn tại Hội trại tòng quân.

Hội trại có chủ đề “Tuổi trẻ Đà Lạt phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc, nối bước cha anh”, với 414 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham dự, trong đó có 220 thanh niên vừa trúng tuyển nghĩa vụ, cùng gia đình các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Bên hồ phun nước trên Quảng trường Lâm Viên, giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, 16 khu lều trại dã chiến đã được dựng lên mang tên những Anh hùng liệt sĩ như Tiểu trại Nguyễn Văn Trỗi của Phường 1, Tiểu trại Nguyễn Viết Xuân của Phường 4, Tiểu trại Tô Vĩnh Diện của Phường 7, Tiểu trại Bế Văn Đàn của xã Trạm Hành… Đây là các tiểu trại đại diện cho 12 phường và 4 xã của thành phố Đà Lạt, do các thanh niên mới trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an cùng các đoàn viên trong các Chi đoàn dựng lên.

Tại Lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã phát biểu, khích lệ động viên, giao nhiệm vụ cho những chiến sĩ trẻ lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã trao tặng giấy khen cho 4 đảng viên trẻ, 205 thanh niên có tinh thần tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu tham gia cũng đã tặng lì xì cho tất các các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Trong chương trình Hội trại, các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ cùng những đoàn viên, thanh niên địa phương đã được xem phim phóng sự về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; thưởng thức các tiết mục văn nghệ do những đoàn viên trong các Chi đoàn và những thanh niên vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự biểu diễn; tham gia đốt lửa trại truyền thống và trò chơi có tính giải trí và rèn luyện kỹ năng, giúp thanh niên chuẩn bị nhập ngũ làm quen với hoạt động trong quân đội, bản lĩnh của người chiến sĩ, tinh thần đồng đội… Đặc biệt, Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân đã tổ chức sinh nhật tập thể cho tất cả các thanh niên lên đường nhập ngũ có ngày sinh trong tháng Hai…

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết Hội trại tòng quân là hoạt động thường niên của thành phố Đà Lạt trong mỗi đợt tuyển quân. Hội trại diễn ra vào những ngày đầu Xuân, là dịp sinh hoạt văn hóa tư tưởng có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh niên vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình; động viên, khích lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Hàng nghìn thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Hàng nghìn thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Các thanh niên ưu tú Thủ đô đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN