Hội thảo “Trái tim cha mẹ – Tương lai con cái”

Ngày 13 và 14/12, tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Trái tim cha mẹ - Tương lai con cái”, dành cho các bậc cha mẹ và trẻ em từ 5 đến 12 tuổi,  với sự tài trợ của nhãn hàng Dutch Lady (công ty FrieslandCampina Việt Nam). 


Các em nhỏ dự hội thảo và các diễn giả.


Tại hội thảo này, các chuyên gia tư vấn giáo dục đến từ Singapore - một trong những đất nước kết hợp thành công những thành tựu giáo dục của phương Tây và văn hóa phương Đông trong giáo dục con trẻ, đã chia sẻ những bí quyết, nghệ thuật nuôi dạy con cái không chỉ từ góc độ là các chuyên gia giáo dục mà còn chính từ cái tâm, niềm đam mê, hạnh phúc và hơn cả là trái tim của người làm cha mẹ dành cho con trẻ. 


Sự hào hứng của các em nhỏ khi tham gia chương trình.


Hai diễn ra của chương trình, gồm bà Winne Eng (cử nhân giáo dục trẻ em Đại học Anh Quốc, chuyên gia tư vấn giáo dục Văn phòng chính phủ Singapore, giám đốc chuyên môn Trung tâm học tập Whole Brain) và ông Tan Yan Kit (Huấn luyện viên cấp cao của Smart Junior), đồng thời cũng là các bậc cha mẹ, đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế niềm đam mê nuôi dạy con của mình bằng những phương pháp tích cực, giúp con tự tin, tự lập, khám phá khả năng và phát huy trí thông minh sẵn có, hào hứng và sáng tạo trong học tập, chủ động thoải mái trong giao tiếp, chú trọng các chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi,…Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con trẻ là vô bờ bến và luôn mong muốn mang đến cho con mình những đều tốt đẹp nhất. Nhưng để nuôi dạy con cái trưởng thành và có một một thể chất khỏe mạnh, trí tuệ uyên bác, một tâm hồn phong phú là cả một nghệ thuật mà không phải cha mẹ nào cũng hoàn thành “sứ mệnh” này một cách mỹ mãn.


Tham gia hội thảo có hơn 500 phụ huynh và học sinh. Họ đã được chia sẻ bí quyết, nghệ thuật nuôi dưỡng tài năng của con bằng tình yêu thương và sự hiểu biết của cha mẹ; trẻ em sẽ được tiếp cận, tương tác với các phương pháp và kỹ năng học tập hiện đại từ những chuyên gia tư vấn giáo dục của Singapore. Chương trình này đã được tổ chức rất thành công tại các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và đặc biệt là cho thân tộc hoàng gia Brunei. Đây là lần đầu tiên chương trình này được tổ chức tại Việt Nam.


Ông Trương Văn Toàn – Giám đốc Đđi ngoại và  pháp lý của công ty FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ: “Dutch Lady không chỉ mang đến những dưỡng chất từ sữa để giúp trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ mà còn quan tâm đến việc giáo dục con đúng cách của các bậc phụ huynh. Thông qua chương trình này chúng tôi mong muốn mang đến cho các bậc cha mẹ những kiến thức để phát huy hết những tiềm năng thật sự, những khả năng vô hạn trong cơ thể đang phát triển của trẻ nhỏ. Một công thức dinh dưỡng cho những đứa con yêu dấu, tình yêu thương và sự hiểu biết của cha mẹ là nền tảng cơ bản để kiến tạo một tương lai vững chắc cho con trẻ nói riêng và cho một thế hệ tương lai nói chung”.


A.M

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản