Học sinh, giáo viên thi tự làm thiết bị đào tạo

Đã có 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đăng ký tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Chú thích ảnh
Họp báo Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI.

Tại buổi họp báo thông tin về Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động- Thương bình và Xã hội tổ chức ngày 27/8 tại Hà Nội, ông Đỗ Năng Khánh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Hiện tại đã có 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 57 tỉnh, thành phố đăng ký dự thi. Số lượng các địa phương đăng ký tham gia và số thiết bị dự thi tăng 10% so với lần tổ chức trước".

Các tác giả, nhóm tác giả dự thi năm nay đều là những học sinh, nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng, đã và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Qua 5 lần tổ chức, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm đã trở thành cơ hội để đội ngũ giáo viên, học sinh và sinh viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo nên các thiết bị đào tạo chất lượng, phù hợp với thực tế sản xuất, để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học, tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 12/9 tại TP Huế.

Theo Ban tổ chức, điểm khác biệt của Hội thi năm nay là các giải thưởng sẽ được xét theo nhóm nghề, số lượng giải được phân bổ tỷ lệ theo số lượng thiết bị dự thi của mỗi nhóm ngành nghề. Bên cạnh đó, việc chấm thi sẽ được tiến hành công khai giữa các giám khảo và chấm điểm độc lập bằng phương pháp bỏ phiếu kín, kết quả chỉ được công bố trong Lễ bế mạc Hội thi.

Tin, ảnh: TN/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản