"Học, Chơi, Làm qua tiếng nói của em"

Nhân Tết Thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, ngày 30/5, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (isee) và tổ chức Oxfam đã tổ chức tọa đàm “Học, Chơi, Làm qua tiếng nói của em” và triển lãm ảnh “Tớ kể bạn nghe”.
Các em đang giới thiệu ý nghĩa bức ảnh khi tham gia chương trình photovoice

Ông Lê Quang Bình, Viện trưởng isee cho biết: Chương trình photovoice giờ không còn là mới mẻ nhưng qua góc nhìn của chính các em, những tấm ảnh và lời bình đã nói lên ước mơ của chính các em. Đó là những giấc mơ về sức khỏe cho bà, trồng cây xanh, mong muốn nước sạch… Những ước mơ thật bình dị.
“Chính các em là người bấm máy và chọn ảnh. Nhiều bức ảnh mình cho là đẹp nhưng các em lại cho rằng không đẹp và quan trọng lời bình đằng sau những tấm ảnh đó, nó thể hiện những ước mơ rất là bình dị” , anh Hoàng Huy Thành, người hướng dẫn các em thực hiện chương trình photovoice chia sẻ.
Tại tọa đàm, các em tự giới thiệu về những tác phẩm của chính mình. 15 em đại diện cho 49 người tham gia chương trình đến từ 3 tỉnh Lào Cai, Đắc Nông và Ninh Thuận đã có mặt tại Hà Nội đại diện cho các em học sinh người dân tộc Mông, Chăm, Raglai thực hiện.

Sau tọa đàm, chiều tối ngày 30/5, tại Bảo tàng Dân tộc học đã triển lãm 120 bức ảnh và những câu chuyện hay nhất được tuyển chọn từ hàng chục ngàn bức ảnh, bộ ảnh do các em học sinh người dân tộc thực hiện trong gần 3 tháng do chính các em chụp và kể lại một cách hết sức chân thực về cuộc sống. Đây là dịp để du khách và mọi người tìm hiểu vẻ đẹp cuộc sống và tâm hồn các em nhỏ qua cách nhìn và tiếng nói của chính các em. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh tại Hà Nội.

XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản