Học bổng năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên khó khăn lên tới 2,2 tỷ đồng

Ngày 13/12, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn SCG tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Chú thích ảnh
Hội đồng Đội Trung ương mong muốn những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi. Ảnh: LV

Chương trình hỗ trợ đào tạo sau học bổng và trao tặng học bổng cho 100 học sinh, 100 sinh viên toàn quốc có tổng trị giá 2,2 tỷ đồng.

Chương trình trao tặng 100 phần học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sinh viên, chương trình năm nay trao tặng 100 phần học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm cuối tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Thiết kế, Nhóm Ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing.  

Đặc biệt, với chủ đề “Nuôi dưỡng thế hệ kiến tạo tương lai bền vững tại Việt Nam”, sinh viên nhận học bổng có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, bao gồm các khóa đào tạo “Kỹ năng đổi mới xã hội” để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế; thực hiện các dự án ESG trong cộng đồng do SCG tài trợ hoặc ESG Tour cho các hoạt động xanh của SCG trên toàn quốc.

Học bổng SCG Sharing The Dream là hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn SCG từ năm 2007. Trong suốt 16 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hơn 5.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc, với tổng trị giá các hoạt động là 38 tỷ đồng.

Hội đồng Đội Trung ương mong muốn những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi và các bạn sinh viên có động lực phấn đấu, nỗ lực học tập rèn luyện, giúp các bạn trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Trao học bổng cho học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi
Trao học bổng cho học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi vùng dân tộc thiểu số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN